Đề tài báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu tại công ty cơ khí Quang Trung dành cho sinh viên đang làm đề tài tốt nghiệp

LỜI MỞ ĐẦU của đề tài báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu

Doanh nghiệp sản xuất là đơn vị trưc tiếp tiến hành các hoạt động tạo ra sản phẩm.Một doanh nghiệp sản xuất muốn tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường có tính cạnh tranh cao phải sản xuất ra được những sản phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lý.Như vậy doanh nghiệp phải khai thác tốt các nguồn lực tài chớnh,phải quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn nguyên vật liệu…Bởi nguyên vật liệu là một trong những nhân tố chính để làm ra sản phẩm.Một sản phẩm tốt phải làm ra từ nguyên vật liệu có chất lượng,tuõn theo đúng quá trình và quy cách tạo ra sản phẩm.Ngược lại,nguyờn vật liệu không được bảo quản ở điều kiện quy định đem vào sản xuất sẽ tạo ra những sản phẩm kém chất lượng.Nếu sản phẩm tốt giá thành tốt thì doanh nghiệp sẽ bán được và ngược lại.Nếu lãng phí nguyên vật liệu sẽ làm cho giá thành sản phẩm tăng,chi phí sản xuất cũng tăng theo.Nguyờn vật liệu kém chất lượng,thiếu nguyên vật liệu sẽ làm cho quá trình sản xuất phải ngừng lại.Doanh nghiệp có thể không hoàn thành hợp đồng đó kớ kết với đối tác dẫn đến làm ăn thua lỗ…Để khắc phục tất cả những ảnh hưởng của nguyên vật liệu đối với chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất kinh doanh,cần phải tổ chức tốt công tác kế toán nguyên vật liệu.Vỡ kế toán nguyên vật liệu nhằm cung cấp thông tin một cách khoa học cho công tác quản lý nguyên vật liệu về cả mặt giá trị và hiện vật ở tất cả cỏc khõu mua sắm,dự trữ bảo quản và sử dụng.

báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu

Từ các vấn đề đã phân tích ở trên,chinh là lý do em lựa chọn làm về đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp Kế toán nguyên vật liệu tại công ty Cơ Khí Quang Trung để làm báo cáo thực tập thường xuyên. Bản báo cáo này chắc chắn vẫn còn nhiều sai sót cần phải góp ý và chỉnh sửa. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ chỉ bảo của cô giáo.

KẾT LUẬN của đề tài báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu

Kế toán nguyên vật liệu một cách khoa học đã và đang là vấn đề mang tính thời sự cấp bách, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất trong điều kiện hiện nay. Năm vừa qua Công ty Cơ khí Quang Trung đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý­ kế toán nguyên vật liệu một cách phù hợp với đặc điểm kinh doanh của công ty góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên kết quả đạt được còn nhiều hạn chế, đòi hỏi công ty phải cố gắng hơn nữa trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

      Trong thời gian thực tập tại Công ty Cơ khí Quang Trung, được sự giúp đỡ  của thầy cô giáo trong Khoa Kinh tế -  Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Nam Định cùng các cô chú trong phòng Tài chính – Kế toán của công ty, với sự cố gắng của bản thân em khi hoàn thiện báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu tại công ty cơ khí quang trung em đã hiểu rằng : Một cán bộ kế toán không chỉ nắm vững kiến thức lý luận mà còn phải am hiểu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức đó vào thực tế. Vì vậy em mạnh dạn nêu ra một số ý kiến có tính chất tham khảo để công ty nghiên cứu và xem xét , nhằm góp phần đẩy mạnh công tác kế toán nguyên vật liệu của công ty.

       Mét lần nữa em xin chân thành cảm ơn sự chỉ bảo tận tình của cô giáo và ban lãnh đạo các phòng ban, đặc biệt là ban lãnh đạo phòng Tài chính Kế tóan đã giúp em hoàn thành chuyên đề này./.

Em xin chân thành cảm ơn!

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập_Tự do_Hạnh phúc

~~~***~~~

NHẬN XÉT CỦA ĐƠN VỊ THỰC TẬP

 

Sinh viờn:NGUYỄN MINH TRANG _ Lớp:Kế toán NCN 49 KT1

Trường: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Nam Định

 Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH nhà nước một thành viên Cơ khí Quang Trung:

+ Đã chấp hành tốt nội quy quy chế của Công ty.

+ Tinh thần thái độ đúng mực với mọi CBCNV.

+ Đã có nhiều cố gắng tìm tòi trên tài liệu và học hỏi thực tế trong công tác kế toán Nguyên vật liệu.

+ Có kiến thức kết hợp giữa cơ sở lý luận với thực tế.

+ Bài thực tập của sinh viên Nguyễn Minh Trang đã nêu lên được những vấn đề cơ bản đồng thời cũng nêu lên được khái quát tình hình kế toán tại Công ty.

                        Hà Nội,ngày….thỏng….năm 2010

Phòng Tài Chính Kế Toán

Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu tại công ty cơ khí quang trung: Tại đâyCác bài viết mới

Các tin cũ hơn

Không có tin nào